Tổng quan Bất động sản khu vực Tây Bắc Đà Nẵng
Tổng quan Bất động sản khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC TÂY BẮC ĐÀ NẴNG

Được biết đến là khu đô thị mới mới của Đà Nẵng, khu đô thị Tây Bắc được xem là cửa ngõ kinh tế phía Bắc của thành phố, là nơi tập trung đông đúc dân cư sinh sống.

Nhìn vào bản đồ khu đô thị Tây Bắc ta có thể thấy những yếu tố địa thế rất tốt để phát triển kinh tế: Biển Nguyễn Tất Thành với  bờ biển trải dài tuyệt đẹp, hệ thống sông hồ phong phú nên rất thoáng mát, nơi tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng như Đại học Bách Khoa, Đại học Sư Phạm, Đại học Duy Tân,…

 

Bất động sản khu vực Tây Bắc Đà Nẵng
Bất động sản khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

QUY HOẠCH KHU VỰC TÂY BẮC ĐÀ NẴNG

Theo đề án quy hoạch của thành phố đến năm 2020 Tây Bắc sẽ là hướng phát triển chiến lược của thành phố. Trong đó, quận Liên Chiểu đang nổi lên với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến, thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lợi thế nằm ngay điểm giao thông Cầu vượt Ngã ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm thành phố, một mặt giáp biển Nguyễn Tất Thành, giúp khu Tây Bắc thu hút các nhà đầu tư.

Giá đất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Cùng với Cảng Liên Chiểu, theo quy hoạch, đến giai đoạn 2020-2022, khu vực Liên Chiểu sẽ hoàn thành một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 trong tương lai tăng khả năng vận tải qua hầm Hải Vân; đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ đưa vào hoạt động năm 2018, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các KCN Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.

Dự án lớn nữa là ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng.

Chính những thông tin về chuyển động của khu Tây Bắc Đà Nẵng đã tạo cú hích tâm lý cho bất động sản tại quận Liên Chiểu và những khu giáp ranh. Nhà đầu tư cá nhân đã ồ ạt đổ về địa bàn này để săn đất, các doanh nghiệp cũng tham gia mạnh mẽ không kém.

Xem thêm dự án Shophouse Lakeside Infinity tại đây

Xem thêm bài viết về Dự án Nam Đà Nẵng tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here