Làng Đại học Đà Nẵng

Làng Đại học Đà Nẵng là dự án được người dân hết sức quan tâm trong những năm qua. Tuy nhiên trong 20 năm vừa qua, dự án vẫn đang bị treo. Vậy đâu là nguyên nhân?

Vị trí Làng Đại học Đà Nẵng

Làng Đại học Đà Nẵng được chính phủ phê duyệt từ tháng 9 năm 1997, dự án được quy hoạch với tổng diện tích đất là 286,5ha tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng và xã Ðiện Ngọc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Vị trí Làng Đại học Đà Nẵng
Vị trí Làng Đại học Đà Nẵng

Sau 20 năm dự án vẫn giậm chân tại chỗ và chưa thể triển khai được. Theo quy hoạch, ĐH Đà Nẵng là hệ thống giao dục công lập nên việc huy động vốn thực hiện phải thực hiện theo quy định đầu tư của Nhà nước.

Làng Đại học Đà Nẵng bị đề xuất hủy bỏ?

Ngày 16-10, tại buổi họp nghe báo cáo một số đồ án kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn thành phố tháng 10/2014, Bí thư Thành uỷ Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến thống nhất làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đề xuất Chính phủ huỷ bỏ quy hoạch Làng Đại học Đà Nẵng nhằm chấm dứt tình trạng quy hoạch treo suốt 17 năm qua của dự án này.

Xem thêm Đề xuất hủy bỏ quy hoạch Làng Đại học (tại đây)

Nguyên nhân nào khiến Làng Đại học Đà Nẵng vẫn chưa thể triển khai?

Được phê duyệt từ năm 1997, tuy nhiên đã hơn 20 năm nhưng dự án quy hoạch làng đại học vẫn chưa thể thực hiện được. Sau khi họp thống nhất ý kiến thì lãnh đạo làng đại học Đà Nẵng cho biết chi phí để triển khai mặt bằng và xây dựng dự án vào khoảng 8.000 tỷ. Đây được xem là một con số quá lớn, nằm ngoài khả năng của đại học Đà Nẵng. Kinh phí cụ thể: Kinh phí để đền bù và giải phóng mặt bằng cho Đà Nẵng khoảng 800 tỷ, địa phận tỉnh Quảng Nam là 2.200 tỷ. Trong khi đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khoảng 1.700 tỷ; và xây dựng các phân khu khoảng 3.000 tỷ.

Xem thêm bài viết về Dự án Làng Đại học (tại đây)

Làng Đại học Đà Nẵng
Làng Đại học Đà Nẵng

Tái khởi động dự án Làng Đại học Đà Nẵng

Cuối tháng 5/2017, Lãnh đạo đại học Đà Nẵng đã báo cáo các số liệu chi tiết nêu trên với bộ giáo dục, bộ kế hoạch đầu tư nhằm xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ để tiến hành tái khởi động dự án. Bên cạnh đó, ĐH Đà Nẵng đang tiếp tục tìm kiếm đơn vị tư vấn để khảo sát quy hoạch lại toàn bộ 286,5ha diện tích dự án

Nhằm điều chỉnh quy hoạch chi tiết phù hợp với chiến lược phát triển của nhà trường, các trường thành viên đang phối hợp ĐH Đà Nẵng xây dựng chiến lược phát triển ĐH Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Các trường trong quy hoạch Làng Đại học Đà Nẵng

Trường cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng

  • Trường cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn
  • Trường cao đẳng công nghệ thông tin Đà Nẵng
  • Khoa Y-Dược đại học Đà Nẵng
  • Trường đại học quốc tế Mỹ Thái Bình Dương
  • Trường quốc tế Singapore Kinder World
  • Trường quốc tế Pegasus thuộc hệ thống giáo dục Singapore hệ cao đẳng
  • Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ
  • Trường đại học Bộ Nội Vụ Miền Trung
  • Trường cao đẳng Bách Khoa Miền Trung

Và một số trường còn đang xây dựng.

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng giờ ra sao?

Liên hệ mua bán, ký gởi bất động sản

Võ Gia Huy – 0979 269 697

Xem thêm các dự án phía Nam Đà Nẵng tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here